2.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 5, 2019
Home Uncategorized Mẹ q.u.a đ.ờ.i vì ung thư, để lại món nợ 200 triệu...

Mẹ q.u.a đ.ờ.i vì ung thư, để lại món nợ 200 triệu đồng: Con lớn 6 tuổi, bé nhỏ chưa tròn năm khóc ngặt đòi mẹ

Sợi dây tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và con có sức mạnh vô cùng diệu kỳ. Chưa một lần gọi tiếng mẹ ơi, chưa bập bẹ nói tròn vành rõ chữ, thế mà đứa bé 12 tháng cứ khóc ngặt không ai dỗ được kể từ khi mẹ m.ấ.t.

Đứa trẻ khóc nức nở từ khi mẹ q.u.a đ.ờ.i (Ảnh FBVN)

Những ngày cuối năm mà đọc những câu chuyện về người mẹ, đứa con sinh ra trong hoàn cảnh quá khổ là lại thấy nặng lòng các mẹ ạ. Dẫu biết cuộc sống là sinh, lão, bệnh, t.ử, không ai vượt qua quy luật này, nhưng cứ hẳn trải qua rồi đi đến đích cuối cũng đỡ xót xa hơn. Có những người chưa kịp “lão” đã “bệnh” rồi “t.ử”, để lại bao xót xa cho gia đình, trách nhiệm càng đè nặng lên vai người ở lại. Cũng như nếu dựng vợ gả chồng là quy luật, thì sinh con, nuôi con lớn lên, già đi chứng kiến con trưởng thành, đó mới là điều hợp quy luật. Thế nhưng có những đứa con chưa kịp lớn lên, thậm chí là chưa gọi được tiếng mẹ, thì đã mất mẹ. Nhìn 2 đứa trẻ mà em xót xa quá, chẳng biết cuộc đời 2 con sẽ đi về đâu khi vắng mẹ, mà 2 cháu lại là con gái nữa.

Chị Hồng phát hiện ung thư v.ú khi sinh con thứ 2 không lâu (Ảnh FBNV)

Trên mạng xã hội những ngày nay đang chia sẻ hình ảnh 2 cháu nhỏ đáng thương, con của chị Đàm Thị Hồng, sinh năm 1987, Thanh Chương, Nghệ An. Chị kết hôn với anh Nguyễn Văn Dũng, sinh được hai bé gái 6 tuổi và 1 tuổi.Sau khi hạ sinh bé thứ hai thì chị bắt đầu đau ng.ự.c, cứ ngỡ là chỉ bị đau áp xe thường. Thật không ngờ, đó lại là căn bệnh quái ác “Ung thư v.ú”, khi phát hiện đã bước vào giai đoạn cuối.

Những ngày trị bệnh, niềm vui của chị là 2 con bi bô kế bên (Ảnh FBNV)

Trong thời gian này, gia đình cố gắng chạy vạy khắp nơi, vay tiền tín dụng để chạy chữa cho chị. Trước đây anh chị làm ruộng cũng có đồng ra đồng vào. Sau khi chị Hồng bệnh thì chồng chị cũng phải ở nhà chăm vợ, mọi việc trong nhà phải cậy nhờ đến ông bà. Những ngày đau đớn nằm trên võng, may mà có 2 con tíu tít kế bên, cũng khiến cho người mẹ ấm lòng. Đáng thương nhất là bé gái út, con sinh ra chưa được bao lâu thì mẹ đổ bệnh, không chăm lo được cho con đầy đủ. AI cũng hi vọng chị sẽ vượt qua bệnh tật, bởi lẽ 2 đứa con của chị còn quá nhỏ.

Bé nhỏ khóc suốt từ khi mẹ mất (Ảnh FBNV)

Thế nhưng, khi chỉ còn hơn một tháng nữa là sang năm mới, chị đã ra đi ở tuổi 32. Chị mất khi tuổi đời còn quá trẻ, cái chết dường như là sự giải thoát cho những đau đớn hành hạ chị thời gian qua. Nhưng đó cũng chính là sự mất mát lớn lao không gì bù đắp được của gia đình, nhất là người chồng và 2 đứa con gái còn quá nhỏ, và số tiền nợ chồng chất hơn 200 triệu đồng trong quá trình chữa bệnh cho chị. Con gái nhỏ của chị Hồng chỉ mới 12 tháng.Cái tuổi mà cần mẹ ủ ấm, chở che thế nhưng đã nửa năm nay không được mẹ chăm sóc, cho bú và bây giờ thì chị đã bỏ đi mãi mãi.

Có lẽ con cũng biết rằng mình đã mồ côi mẹ từ đây (Ảnh FBNV)

Từ lúc chị m.ấ.t đi, thật xót xa khi thấy 2 đứa bé khóc ngặt đòi mẹ, không dỗ được. Tiếng khóc của 2 con vang vọng không khí t.a.ng tóc bao trùm căn nhà neo người ở. Đặc biệt là bé gái nhỏ cứ khóc ngằn ngặt mãi không thôi, khóc đến tím tái người, khóc đến lả đi vẫn không ngừng thút thít.

Sợi dây tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và con có sức mạnh vô cùng diệu kỳ. Chưa một lần gọi tiếng mẹ ơi, chưa bập bẹ nói tròn vành rõ chữ, thế mà đứa bé 12 tháng cứ khóc ngặt không ai dỗ được kể từ khi mẹ mất. Dường như bé cũng linh cảm được mình đã mồ côi mẹ. Kể cả bố cháu cũng không dỗ được. Những người xung quanh đến phụ giúp gia đình chuyện t.a.ng sự không thể cầm được nước mắt trước tiếng khóc xé lòng của con.

Chị Hồng ra đi bỏ lại 2 con gái và khoản nợ lớn cho gia đình (Ảnh FBNV)

Thật là th.ả.m thương quá các mẹ à. Còn vài chục ngày nữa là sang năm mới, thế mà 2 cháu nhỏ mất mẹ, gánh nặng nợ nần tiền chữa trị bệnh lại đè lên vai ông bố trẻ. Mong rằng gia đình các cháu sẽ được những người xung quanh giúp đỡ, để cái tết này nhẹ nỗi đau hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Làm người, đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà khinh thường người khác

Làm người, đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà khinh thường người khác. Người không yêu bạn, cũng không có quyền đánh giá...

Tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép trái cây, con hỏng hệ tiêu hóa là tại mẹ : lời khuyên...

Trẻ dưới 1 tuổi cơ thể vẫn còn non nớt, chưa hoàn thiện nên nếu cho con uống nước ép trái cây sớm thì...

Gửi đàn bà có chồng vô tâm: Hãy cứ sống cho mình và con, chồng thì mặc kệ!

Đàn ông có muôn cách khiến cho người đàn bà bên cạnh mình phải khổ sở. Kẻ thì ngoại tình, vũ phu, tệ bạc,...

Hướng dẫn cách làm móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật, để được lâu khiến ai cũng thèm thuồng

Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt đảm bảo ăn 1 miếng lại muốn ăn...

Recent Comments