Home Tin Tức Hà Nội: Không để giáo viên hợp đồng quá lâu

Hà Nội: Không để giáo viên hợp đồng quá lâu

35
0

“Thành phố sẽ tuyển dụng nghiêm túc theo đúng quy định của Chính phủ, đồng thời tìm biện pháp cho những giáo viên có trình độ, kinh nghiệm tiếp tục được công tác”-  đó là câu trả lời của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về vụ 256 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn có nguy cơ mâ’t việc nếu không vượt qua kỳ thi tuyển công chức.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để không tái diễn tình trạng giáo viên hợp đồng kéo dài tới cả chục năm, thậm chí là 20 năm, cần có cơ chế giám sa’t thật chặt.

Hà Nội: Không để giáo viên hợp đồng quá lâu

Giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn có nguy cơ mâ’t việc nếu không vượt qua kỳ thi tuyển.

Có yếu tố tiêu cực trong tuyển dụng giáo viên hợp đồng

Theo Sở Nội vụ Hà Nội, số giáo viên hợp đồng mà các quận, huyện đã và đang ký hợp đồng có khoảng 2.700 người. Trong số đó có nhiều giáo viên đã ký hợp đồng giảng dạy 10-30 năm. Và lượng giáo viên hợp đồng lâu năm, đã có kinh nghiệm dạy, chủ yếu là giáo viên mẫu giáo, mầm non và cấp một.

Vậy cơ chế tuyển dụng giáo viên hợp đồng thế nào? Vì sao lại có chuyện giáo viên hợp đồng có số lượng lớn công tác với thời gian lâu năm như vậy? Theo nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Lê Quốc Cường thì xuất phát từ câu chuyện thừa thiếu giáo viên đã tồn tại nhiều năm nay.

Câu chuyện thừa giáo viên cấp này nhưng thiếu giáo viên cấp khác, thậm chí thiếu giáo viên môn chính, thừa giáo viên môn phụ không phải là hiện tượng riêng có của Hà Nội mà xuất hiện ở nhiều tỉnh thành. Và để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mà không có suất biên chế thì đã phân cấp cho quận huyện chủ động ký hợp đồng để có người giảng dạy.

Như vậy, về bản chất, hợp đồng này là ngắn hạn. Hết hợp đồng, nếu đơn vị không có nhu cầu thì giáo viên đó phải thôi việc. Hoặc trong trường hợp có suất biên chế thì giáo viên đó sẽ thi công chức, nếu vượt qua kỳ thi tuyển sẽ vào biên chế, nếu không sẽ bị loại.

Tuy nhiên, một số đơn vị không thực hiện nghiêm quy định này, vẫn kéo dài hợp đồng, có thể có lý do là tiêu cực, chạy chọt.

Không thể để tình trạng giáo viên hợp đồng giảng dạy trong trường cả chục năm thậm chí 20 năm, Sở Nội vụ Hà Nội cho hay, việc thành phố tổ chức thi tuyển hơn 11.000 giáo viên trong năm 2019 là nhằm thực hiện Nghị định 161/2018 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức…

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức tuyển dụng giáo viên theo Nghị định 161 với 2 vòng thi: vòng 1 thi trắc nghiệm kiến thức chung, vòng 2 thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Sở Nội vụ cũng cho biết do chưa dự tính được số thí sinh đăng ký dự tuyển nên Sở mới chỉ hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tiếp nhận phiếu đăng ký theo quy định (thời hạn nhận phiếu 30 ngày, từ ngày 15/3 đến hết 13/4) để nắm bă’t số lượng, phân loại đối tượng dự tuyển, từ đó có hình thức tuyển dụng hợp lý, nắm bă’t những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các quận, huyện, thị xã.

Trên cơ sở đó, Sở Nội vụ cùng Sở GDĐT và các cơ quan liên quan sẽ đề xuất với UBND TP báo cáo các bộ: Nội vụ, GDĐT để tháo gỡ. Tuy nhiên, chính Sở Nội vụ Hà Nội cũng thừa nhận, trong lần thi tuyển công chức, viên chức này, một yêu cầu khó khăn với nhiều giáo viên là ngoại ngữ và tin học. Nhiều giáo viên không đáp ứng được nhu cầu.

Cộng điểm ưu tiên với giáo viên có thâm niên

Làm thế nào để giáo viên hợp đồng giảng dạy lâu năm không mâ’t việc cũng như không thể làm việc không chính danh như hiện nay, theo ông Lê Quốc Cường, nên để giáo viên thi tuyển. Tất nhiên, không thể xét đặc cách cho mọi đối tượng mà nên cộng điểm ưu tiên cho từng cá nhân cụ thể. Điểm ưu tiên là tính theo năm công tác, các loại danh hiệu mà họ đã đạt được.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố  đã lập ban chỉ đạo thi tuyển công chức, viên chức do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu là trưởng ban và Giám đốc Sở Nội vụ là phó ban.

Ban chỉ đạo cùng các quận, huyện rà soát tất cả giáo viên hợp đồng sẽ phải thi tuyển đợt này. “Đến chiều 8/4, ban chỉ đạo báo cáo có một số cán bộ, giáo viên hợp đồng 15-20 năm, có trình độ, kinh nghiệm. Trên cơ sở báo cáo thực tiễn, ban chỉ đạo và thành phố sẽ họp báo cáo thường trực Thành uỷ và ban chỉ đạo 39, đưa ra phương án tối ưu” – ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh giáo viên đã có kinh nghiệm, giảng dạy tốt, sẽ đề ra phương án vừa xét tuyển, vừa thi tuyển. “Rất có thể chúng tôi sẽ đưa ra phương án vừa xét tuyển, vừa thi tuyển để làm sao đưa được số giáo viên có kinh nghiệm, đã làm tốt, giúp họ đảm bảo cuộc sống và công việc”-  ông Chung cho hay.

Ngoài ra, trong việc thi tuyển lần này, Hà Nội cũng phải đảm bảo giải quyết tất cả tồn đọng liên quan giáo viên hợp đồng 15-20 năm qua. Việc ký hợp đồng của các trường phải dựa trên định mức giáo viên của Bộ GDĐT. Thực tế hiện nay, nhiều trường thiếu giáo viên lĩnh vực này, nhưng thừa ở lĩnh vực khác.

Như vậy, nếu công tâm, giải quyết một cách có lý có tình vụ việc 256 giáo viên hợp đồng của Sóc Sơn có nguy cơ mâ’t việc sẽ được giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần rà soát làm rõ lý do vì sao vẫn còn tình trạng giáo viên hợp đồng kéo dài hợp đồng quá lâu như vậy.

Lỏng ở khâu nào, sai phạm thuộc trách nhiệm của cấp nào và phải x.ử lý thật nghiêm khắc. Đặc biệt, khi phân cấp, giao quyền cho địa phương trong khi nhận giáo viên hợp đồng thì phải có cơ chế giám sa’t thật chặt. Tránh tình trạng người ta lợi dụng kẽ hở của cơ chế chính sách để trục lợi cá nhân. Có như vậy mới không tái diễn những vụ việc tương tự.

 Nguyên Khánh

Theo: Daidoanket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here