Home Tin Tức Bộ tranh biếm họa cười nhạo việc đi du lịch bằng ngân...

Bộ tranh biếm họa cười nhạo việc đi du lịch bằng ngân sách

20
0

Các quan chức cấp cao cứ thoải mái đi du lịch mà chẳng phải lo về kinh tế vì được lúp bóng “công tác” và tiêu tiền ngân sách nhà nước.

Dưới cái “mác” đi nghiên cứu, đi khảo sát và học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, nhiều cán bộ sắp nghỉ hưu đã lợi dụng cơ hội để biến nó thành kỳ nghỉ “tiền hưu”, thậm chí có người được ký quyết đi nước ngoài và nghỉ hưu cùng một ngày. Đã từng có vị bộ trưởng một năm đi công tác những 163 ngày.

Mới đây, vụ việc 30 hiệu trưởng đi dự “hội nghị” ở Côn Đảo, nhưng thực chất là đi tham quan du lịch gây xôn xao dư luận.

Năm ngoái, dư luận từng ngán ngẩm trước thông tin một vị chi cục trưởng ở Hà Nội, vào đúng ngày có quyết định nghỉ hưu đã dẫn đầu một đoàn cán bộ gồm 3 lãnh đạo chi cục đi 3 nước châu Âu trong 10 ngày để học tập, trao đổi kinh nghiệm. Toàn bộ kinh phí cho chuyến đi được lấy từ ngân sách nhà nước. Chẳng hiểu sau khi đi học hỏi về thì những kinh nghiệm của vị này sẽ áp dụng vào đâu?

Bộ tranh biếm họa dưới đây khiến nhiều người phải bật cười vì sự thật đời sống của các cán bộ nhà nước được khắc họa lại một cách hài hước.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Theo : 61giay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here