Home Tin Tức Nữ nặng quá 60kg không được dự tuyển vào Học viện Tòa...

Nữ nặng quá 60kg không được dự tuyển vào Học viện Tòa án

20
0

Theo tiêu chí về sức khỏe liên quan đến đối tượng tuyển sinh năm 2019, Học viện Tòa án quy định nữ phải có cân nặng từ 48 – 60kg mới được dự tuyển.

Học viện Tòa Án ngày 8/3 ban hành Công văn 97/TANDTC-HVTA, hướng dẫn công tác sơ tuyển vào Học viện Tòa án năm 2019, trong đó đưa ra một số tiêu chuẩn sơ tuyển với thí sinh vào Học viện Tòa án.

Năm 2019, Học viện Tòa án dự kiến tuyển sinh tối đa 360 chỉ tiêu ngành Luật (mã ngành:7380101) trên toàn quốc.

Về đối tượng và tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển, Học viện vẫn áp dụng điều kiện chung của Bộ GD&ĐT. Các sinh viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chính trị và phẩm chất đạo đức. Ngoài ra, Học viện còn đưa ra các chỉ tiêu về độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình.

Cụ thể các thí sinh ứng tuyển không được quá 22 tuổi.

Nữ sinh viên Học viện Tòa án. Ảnh minh họa

Về sức khỏe, với nữ, phải cao từ 1,55m trở lên, cân nặng trong khoảng từ 48kg đến 60kg. Nam phải cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 48kg đến 80kg.

Về ngoại hình, thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

Về gia đình, cha, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ vi phạm hình sự lĩnh vực giao thông).

Học viện sẽ có 2 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1 là xét tuyển dựa vào kết quả học tập đối với thí sinh tốt nghiệp bậc THPT 2019. Học viện Tòa án xét tuyển đối với những thí sinh có kết quả học tập thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

– Có tổng điểm trung bình cộng 3 năm học THPT của 3 môn thuộc một trong những tổ hợp các môn dùng để xét tuyển (A00, A01, C00, D01) đạt từ 24 điểm trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt.

– Điểm tổng kết chung cả 3 năm THPT đều đạt loại Giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt.

Phương thức 2 là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổ hợp: A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật Lý, tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, tiếng Anh, Toán).

Thí sinh có thể đăng ký sơ tuyển tại Tòa án nhân dân tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú hoặc sơ tuyển tại Học viện Tòa án. Thí sinh đã tham gia sơ tuyển tại Tòa án nhân dân nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú thì không được tham gia sơ tuyển tại Học viện Tòa án và ngược lại.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ sơ tuyển, thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án theo quy định.

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển cho Tòa án nhân dân quận, huyện thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ngày 25/3 đến hết ngày 20/4/2019.

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển cho Học viện Tòa án từ ngày 5/5 đến ngày 15/5.

D.H

Nguồn: https://baomoi.com/nu-nang-qua-60kg-khong-duoc-du-tuyen-vao-hoc-vien-toa-an/c/29979953.epi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here