Home Tin Tức Kỳ lạ món “kem nước mắm” ở Sài Gòn

Kỳ lạ món “kem nước mắm” ở Sài Gòn

44
0

Kem nước mắm lạ đời là món ăn của ông chủ người Đức, được nhiều thực khách ưa thích khi đặt chân tới đường Đặng Thị Nhu, Quận 1, Tp. HCM. 

Ông Ehresmann Ralf, người Đức hiện sống ở TP HCM chính là “cha đẻ” của món ăn đặc biệt trên. Ý tưởng thực hiện món ăn xuất phát từ 3 năm trước. Khi ông bắt đầu mở một quán kem, nhận thức được việc, nếu chỉ bán các loại kem thông thường như cửa hàng khác, sẽ khó gây được sự chú ý.

Ông Ralf sau đó đã hỏi một số thực khách “Hương vị nào sẽ gây ấn tượng mạnh với người Việt?”. Nhận được câu trả lời là nước mắm, ông bắt tay vào việc thực hiện món kem đặc biệt sau đó vài tháng.

Ban đầu, ông chỉ làm “thí điểm”, giới thiệu đến một vài người khách. Tuy nhiên, sau khi nhận được những phản hồi tích cực, ông Ralf quyết định đưa món kem này vào thực đơn. Hiện tại, món kem được quán sản xuất 3 lần mỗi tuần.

Chia sẻ về công thức chế biến, ông Ralf cho biết, nguyên liệu chính để làm kem vẫn là sữa và đường. Nước mắm loại truyền thống, nguyên chất được rót trực tiếp vào kem rồi trộn đều, đợi khoảng 30 phút mới cho vào tủ đông. Với mỗi chai nước mắm 500 ml, quán làm được 12 kg kem. Giá một viên kem là 60.000 đồng.

Theo cảm nhận của các thực khách, kem nước mắm vẫn giữ nguyên đặc trưng “mềm như lụa” của món ăn. Chất kem mịn, dẻo, tan chảy trên đầu lưỡi, cùng mùi nước mắm dậy lên trong miệng khi kem vừa qua cổ họng khiến người ăn khó thể nào quên.

Bên cạnh đó, trong suất kem phục vụ cho khách còn có một chút đậu phộng và bánh quế. Hai nguyên liệu này tăng thêm độ béo và mùi thơm của món ăn khi thưởng thức.

Ông Ehresmann Ralf chia sẻ: “Nước mắm là hương vị đặc trưng của Việt Nam. Tuy mới chỉ sống ở Việt Nam hơn 3 năm, nhưng tình yêu tôi dành cho đất nước các bạn hơn con số đó rất nhiều. Món ăn này như món quà tôi dành cho các bạn”.

Ngoài vị nước mắm, ông Ralf còn chế ra món kem phở bò từ nước dùng của phở và các nguyên liệu cơ bản.

Theo 61giay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here