Home Tin Tức Chuyên gia: Cấm đường là không khả thi, cấm đường này thì...

Chuyên gia: Cấm đường là không khả thi, cấm đường này thì phương tiện sẽ dồn sang đường kia

28
0

Theo chuyên gia, phương tiện giao thông không đủ để cấm đường. Ngoài ra xe máy là phương tiện rất hữu dụng, chính vì vậy việc cấm sẽ rất khó khăn. 

Đề án hạn chế, tiến tới cấm xe máy khu vực nội thành vào năm 2030 là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết 04/2017/NQ – HĐND của HĐND TP Hà Nội.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết một trong 2 tuyến Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi có thể được chọn để thí điểm hạn chế xe máy. Ở hai tuyến này, người dân có thể sử dụng đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và hệ thống xe buýt, trong đó có buýt nhanh BRT 01.

Cung đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Hà Đông. 

Ngoài việc cấm xe máy ở nội thành, Hà Nội còn nghiên cứu việc hạn chế gia tăng ôtô cá nhân bằng một số biện pháp như tăng phí dịch vụ đỗ xe tại khu trung tâm.

Ngay sau thông báo này, rất nhiều người đã nêu ra ý kiến trái chiều. Một số người dân đi xe máy ủng hộ việc này. Tuy nhiên trước khi cấm, thành phố cần có giải pháp khuyến khích người dân sử dụng hệ thống xe buýt, tàu điện vào giờ cao điểm, đơn cử như giảm giá vé hay tổ chức các điểm trông giữ xe máy dọc theo trục giao thông này để người dân tiện sử dụng khi cần thay đổi phương tiện.

Đường Lê Văn Lương. 

Tuy nhiên ông Bùi Danh Liên, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam nhận định hệ thống xe buýt và xe buýt nhanh ở trên tuyến đường Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi vẫn chưa đủ. Trong khi đó tàu điện trên cao thì chưa rõ hiệu quả.

Cũng theo ông Liên, xe buýt các tuyến đường này hiện chỉ đáp ứng được 15 – 20% nhu cầu. Chính vì vậy lệnh cấm là không khả thi, cấm đường này thì phương tiện sẽ dồn sang đường kia.

Ông Liên chia sẻ: “Theo tôi Hà Nội nên thí điểm vào năm 2025, khi giao thông công cộng đáp ứng nhu cầu đi lại tốt hơn. Biện pháp tình thế để hạn chế ùn tắc trên đường Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi là Sở Giao thông làm giải phân cách mềm, buổi sáng tăng phần đường cho phương tiện đi vào thành phố, chiều làm ngược lại.”

Đường sắt trên cao. 

TS Đinh Thị Thanh Bình (Đại học Giao thông Vận tải) cho rằng người dân lựa chọn xe máy để giao thương, đi lại, hội họp,…. rất tiện lợi nên việc từ bỏ rất khó khăn. Nếu muốn thí điểm thì nên hạn chế xe máy theo khung giờ và có phương án phù hợp trong tương lai.

Theo 61giay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here