Home Tin Tức Vợ nghỉ đẻ, xin tiền chồng mua bỉm, lập tức nhận được...

Vợ nghỉ đẻ, xin tiền chồng mua bỉm, lập tức nhận được câu: “Tự đi làm mà kiếm tiền”

28
0

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xôn xao trước câu chuyện của một người phụ nữ họ Trần, 28 tuổi. Mặc dù đang trong giai đoạn nghỉ th.ai s.ản ở nhà chăm con nhỏ, tiền trợ cấp chẳng có bao nhiêu nhưng vẫn bị chồng một mực bă’t chi trả một nửa phí sinh hoạt gia đình.

Chị cho biết, trước khi kết hôn, hai người đã thống nhất việc tiền nong ai nấy dùng, sinh hoạt phí thì chia đôi. Đến lúc chị Trần sinh con, nghỉ th.ai s.ản ở nhà với số tiền trợ cấp ít ỏi, cứ tưởng chồng sẽ đứng ra lo liệu cho con cùng mình, nhưng không ngờ anh ta lại vẫn giữ quan điểm tiền ai nấy trả, lại còn nói “Nếu thiếu tiền thì sẽ cho mượn, nhưng sau khi đi làm lại nhất định phải trả đủ”.

Tiền nong là câu chuyện muôn thuở đối với các cặp vợ chồng. Nhiều người từng thừa nhận đôi khi vợ chồng c.ãi v.ã, xí.ch mí.ch và lớn tiếng với nhau cũng chỉ do vấn đề này mà ra.

Đặc biệt hơn nữa là trong giai đoạn sinh con, đón chào thành viên mới, câu chuyện chi tiêu sinh hoạt lại khiến nhiều gia đình cảm thấy đau đầu nhức não hơn nữa. Trong giai đoạn th.ai kỳ và ở cữ, người vợ sẽ không thể đi làm để chia sẻ gánh nặng chi tiêu gia đình với chồng. Tại thời điểm này, nếu may mắn gặp phải người chồng hiểu chuyện, luôn lo lắng yêu thương vợ con thì chẳng sao, nhưng nếu kẻ đầu ấp tay gối lại là người ích kỷ, nhỏ nhen, chiếm luôn “tay hòm chìa khóa” thì người vợ ấy quả thật là quá đáng thương.

Ảnh internet

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xôn xao trước câu chuyện của một người phụ nữ họ Trần, 28 tuổi. Mặc dù đang trong giai đoạn nghỉ th.ai s.ản ở nhà chăm con nhỏ, tiền trợ cấp chẳng có bao nhiêu nhưng vẫn bị chồng một mực bă’t chi trả một nửa phí sinh hoạt gia đình. Chị cho biết, trước khi kết hôn, hai người đã thống nhất việc tiền nong ai nấy dùng, sinh hoạt phí thì chia đôi.

Đến lúc chị Trần sinh con, nghỉ th.ai s.ản ở nhà với số tiền trợ cấp ít ỏi, cứ tưởng chồng sẽ đứng ra lo liệu cho con cùng mình, nhưng không ngờ anh ta lại vẫn giữ quan điểm tiền ai nấy trả, lại còn nói “Nếu thiếu tiền thì sẽ cho mượn, nhưng sau khi đi làm lại nhất định phải trả đủ”.

Rất nhiều làn sóng chỉ trích bùng lên dành cho người đàn ông được gọi là chồng, là cha mà lại vô cùng keo kiệt, nhỏ nhen này.

Ảnh internet “Chẳng hiểu anh ta nghĩ gì, vợ mới sinh được 2 tháng, có đi làm đâu mà đòi vợ chi trả tiền sinh hoạt và nuôi con?”, “Vợ chồng mà tính toán như thế thì không còn gì để nói. Con cũng là con chung chứ làm như con riêng của một mình người phụ nữ? Vậy chị vợ cũng bă’t lão ta mang th.ai, sinh con, cho con b.ú, thay bỉm, chăm lo từng chút cho con luôn đi, coi làm được không?”

“Đọc mấy chuyện này mà không tin vào mắt mình, người vợ đã phải chịu biết bao nhiêu khổ cực, mang nặng đẻ đau mà còn gặp mấy ông chồng như vầy thì chán ch.ết, thương cho phận phụ nữ”.

Ảnh internet Chị Chang, một người mẹ trẻ sống ở Quảng Đông, Trung Quốc cũng lâm vào tình cảnh tương tự, hai vợ chồng kết hôn do một sự sắp đặt và không có tình cảm với nhau mấy nên đã quyết định chi tiêu riêng biệt. Sau khi sinh con vài tháng, vì ở nhà nên chị tổng cộng chỉ nhận được 4 nghìn NDT (tương đương 13 triệu VND) tiền trợ cấp, số tiền này nhanh chóng hết sạch vì ắt hẳn ai cũng biết, nuôi một em bé sơ sinh tốn kém đến mức nào. Khi nhận thấy mình không còn đủ khả năng để tiếp tục chi trả, chị ngay lập tức cầu cứu chồng, cứ ngỡ anh ta không thương mình cũng thương con.

Ai ngờ sau khi nghe vợ mở miệng xin tiền mua bỉm, người chồng tệ bạc chỉ nói được một câu vô cảm đến đáng sợ: “Không có tiền thì tự đi làm kiếm tiền, không muốn đi làm thì về mà xin nhà ngoại.” Nghe lời đáp trả của chồng mà người mẹ trẻ ngỡ ngàng đến chóng mặt, chị không ngờ kẻ mang danh là cha của con mình lại có thể tệ bạc đến thế trong khi tiền lương của anh ta rất cao, việc lo cho con là quá dễ dàng mà không phải chịu thêm vất vả gì hay phải tăng ca làm tối.

Ảnh internet Tiền bạc tuy là vấn đề vô cùng nhạy cảm và đôi lúc cũng cần có sự rõ ràng trong đời sống gia đình. Nhưng người chồng vì đồng tiền mà quên đi tình nghĩa, tính toán chi li ngay trong lúc vợ mang th.ai, ở cữ thì quả thật là vô cùng đáng chê trách.

Khi vợ mình phải thực hiện thiên chức làm mẹ, gánh chịu bao nhiêu sự cực khổ, đau đớn, vất vả và gian nan, người chồng nên là chỗ dựa vững chắc để bảo bọc, lo toan cho cả gia đình. Giai đoạn mang th.ai và sinh con là hai giai đoạn khó khăn nhất của mỗi người phụ nữ, để đứa con trong bụng ra đời khỏe mạnh, xinh đẹp, người mẹ bă’t buộc phải trải qua nhiều sự lo lắng, hy sinh. Nếu không được quan tâm, chăm sóc, chị em sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị trầm cảm và gây ra những hậu quả khó lường.

Đừng vì những giá trị vật chất và lối sống thực dụng mà làm tổn thương phụ nữ, những người mẹ đã phải đá.nh đổi hết cả sức khỏe, tuổi trẻ và cả ngoại hình thay đàn ông để đưa những em bé đáng yêu nhất đến với thế giới xinh đẹp này.

Theo tnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here