Home Tin Tức Lý do Trump-Kim chọn khách sạn Metropole họp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Lý do Trump-Kim chọn khách sạn Metropole họp thượng đỉnh Mỹ-Triều

64
0

Khách sạn Metropole nơi Trump và Kim đang gặp nhau là một khách sạn huyền thoại với nhiều dấu ấn của những người nổi tiếng thế giới.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1901, Charlie Chaplin đã hưởng tuần trăng mật ở khách sạn Metropole và chính tại khách sạn sang trọng này, Graham Greene đã viết nên cuốn tiểu thuyết kinh điển “Người Mỹ trầm lặng”.

Khách sạn nổi tiếng được xây dựng theo phong cách Pháp này còn từng là nơi nghỉ chân của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg .

Khách sạn thậm chí còn có một tầng hầm ngầm bảo vệ khách (bao gồm cả nữ diễn viên Jane Fonda) khỏi các cuộc không kích trong chiến tranh. Sau khi được niêm phong trong nhiều thập kỷ, nó đã được hoạt động trở lại vào năm 2012.

Trong khách sạn có một tấm biển liệt kê tên tất cả các nhân vật nổi tiếng đã ghé thăm. Liệu tên của Trump và Kim sẽ được thêm vào danh sách đó ?

Khách sạn Metropole ở Hà Nội là một khách sạn 5 sao nằm trên phố Ngô Quyền. Sofitel Metropole mang phong cách kiến trúc cổ kính của thời Pháp có vị trí gần Hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát lớn của thành phố.

Trả lời Reuters, ông Nguyễn Đình Thành – Cựu giám đốc truyền thông của Metropole, cho rằng có thể Metropole được chọn làm nơi tổ chức thượng đỉnh vì khách sạn có khả năng bảo mật thông tin rất tốt.

“Khi các siêu sao tới đây, một số nhà báo đã đề nghị trả nhân viên ở đây từ 2.000 – 5.000 USD để nhờ chụp ảnh cho họ, nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra”, ông Thành nói. “Điều đó cho thấy Metropole có khả năng bảo mật tốt cũng như cách ứng xử chuyên nghiệp với khách VIP”.

Nguồn :http://danviet.vn/the-gioi/ly-do-trump-kim-chon-khach-san-metropole-hop-thuong-dinh-my-trieu-959383.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here