Home Tin Tức Kim – Trump & Michael Cohen khiến chính trường Hoa Kỳ rúng...

Kim – Trump & Michael Cohen khiến chính trường Hoa Kỳ rúng động

43
0

Một điều hy hữu mà cả thế giới chứng kiến vào ngày hôm nay: Tổng thống Trump của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đang hội đàm cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un tại Hà Nội nhằm tháo gỡ những “nút thắt” lịch sử giữa 2 quốc gia cựu thù đối địch, thì tại Quốc hội Hoa Kỳ, cựu Luật sư riêng của Tổng Thống Trump đã “lật bàn cờ” khi tung 5 lời cáo buộc về vị thân chủ cũ của mình.

 

Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Trump

“Ông ta muốn tôi nói dối”, ông Michael Cohen đã làm toàn bộ chính trường nước này “rúng động” khi cáo buộc về vị nguyên thủ quyền lực nhất thế giới hiện nay.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên ngay lập tức đã kết thúc sau buổi họp báo ngắn gọn, rút ngắn hơn 2 giờ so với dự kiến ban đầu và không đưa ra thông báo chung nào khiến giới báo chí quốc tế tỏ ra thất vọng. Nhưng đối với giới báo chí Hoa Kỳ thì việc ông Trump về sớm không có gì quá ngạc nhiên.

 

 

Hầu hết báo chí Hoa Kỳ ngoài việc giành trang chủ cho buổi họp báo kết thúc của ông Trump thì hình ảnh Micheal Cohen mới chính là trọng tâm chính của tất cả hãng truyền thông. Micheal Cohen đã giáng một cú “trời giáng” vào lòng tự tôn của ông Trump với những cáo buộc khiến nhiều thành viên Quốc hội nước này cũng nhận định là “ông Trump đã mắc sai lầm”.

Hình ảnh ông Kim Jong-Un dường như chìm xuống vì không ai nghe bất kỳ phát ngôn nào từ Chủ tịch Triều Tiên nữa.

 

Chủ tịch Kim vẫn dành cho TT Trump nụ cười tạm biệt “tươi rói” dù không đạt thỏa thuận

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã đăng tải một bức ảnh đặc biệt, thắp lên niềm hy vọng mới sau khi thượng đỉnh Trump-Kim không đạt được thỏa thuận như kỳ vọng.

Rõ ràng, trong tư duy ông Trump, việc trở về nước để đối phó với “kẻ phản bội” Micheal Cohen còn quan trọng hơn nhiều lần so với việc tiếp tục đàm phán với Kim Jong-Un.

Thôi thì ít nhất ông Trump đã thực sự thân thiện với Việt Nam, điều mà chúng ta thấy rõ là người dân chúng ta cũng thực sự thích vị Tổng thống mạnh mẽ này.

Cả thế giới đang bắt đầu “nín thở” xem ông Trump và Đảng Cộng Hòa sẽ đối phó thế nào trước những cáo buộc của Micheal Cohen – người sắp thụ án tù 3 năm từ tháng 5/2019 vì vi phạm luật tài chính trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Trump.

Thêm lần nữa, Tổng Thống Trump – một trong những “ông trùm” truyền thông của nước Mỹ tiếp tục trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn bộ hệ thống truyền thông toàn cầu. Rất hấp dẫn !!!

 

Theo:  thaotin.net

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here