Home Tin Tức Phó phòng ngân hàng đ.âm ch.ết bố đẻ: Em gái bị ch.ém...

Phó phòng ngân hàng đ.âm ch.ết bố đẻ: Em gái bị ch.ém đã bị sả.y th.ai

90
0

Trước khi gây á.n, Tuấn đưa con đi chơi, lái xe đi tìm mẹ với nhiều biểu hiện không bình thường.

Khoảng 23h30 đêm 10/2, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đ.â.m c.h.ế.t cha là ông Trương Cảnh H. (SN 1958).

Tuấn đang làm Phó Phòng kinh doanh của 1 ngân hàng có chi nhánh tại Cửa Lò.

Trước đó, Tuấn có đi nhậu cùng với bạn bè, nghi đã sử dụng chấ.t k.ích thí.ch. Khi về đến nhà, Tuấn vơ lấy con da0, c.h.ém tới tấp khiến cha r.uột t.ử v.0ng tại chỗ, c.h.ém nhiều n.h.át khiến mẹ là bà Mai Thị H. (SN 1963) và em gái Trương Thị T. (đang m.ang th.ai) bị th.ương nặng.

Những vòng hoa của người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình

Theo người thân trong gia đình, Tuấn sinh ra trong gia đình có 2 anh em, em gái lấy chồng và sinh sống ở miền Nam. Hai vợ chồng Tuấn sống chung với bố mẹ. Bố Tuấn (ông H.) bị ta.i b.iến mấy năm nay.

“Tuấn là người hiền lành, học lực rất giỏi, tu chí làm ăn. Có năng lực tốt nên Tuấn tự xin vào làm việc ở ngân hàng…” – người thân nói về Tuấn.

“Theo thông tin từ bệnh viện, hai mẹ con bị Tuấn chém nhiều nh.át da0, c.h.ấn t.h.ương s.ọ n.ã.o. Người em gái đã bị s.ả.y t.h.ai” – nguồn tin từ người nhà chia sẻ.

Đại úy Nguyễn Quốc Oai – Trưởng Công an xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc) chiều qua thông tin, trước khi sự việc xảy ra, Tuấn là một trong những công dân gương mẫu.

Trong dịp tết vừa qua, xã Nghi Thạch tổ chức giải bóng đá vì người nghèo, Tuấn là người đi đầu vận động người dân ủng hộ, quyên góp.

Tiếng trống a.i 0án xó.t th.ư.ơng trước cái c.h.ế.t của ông Trương Cảnh H. 

Lúc nhận được tin báo, Công an xã nhanh chóng tới hiệ.n trư.ờng. Tuấn đã lên xe ô tô bỏ tr.ốn, mẹ và em gái được người dân đưa đi cấp cứu. Trong nhà chỉ còn bố Tuấn đang gục trên v.ũ.ng m.á.u.

Theo Đại úy Oai, hà.nh v.i g.i.ế.t người của Tuấn có liên quan đến việc sử dụng m.a t.ú.y hay không phải chờ Công an huyện Nghi Lộc xét nghiệm.

Đối mặt á.n ph.ạt nào?

LS Nguyễn Vinh Diện – Trưởng Văn phòng LS Vinh Diện và cộng sự (TP Vinh) cho biết, theo quy định tại điểm đ, điều 123, bộ luật Hình sự 2015, hà.nh v.i g.i.ết cha, mẹ sẽ bị p.h.ạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù ch.ung t.hân hoặc t.ử h.ì.nh.

Đối với hà.nh v.i ch.é.m mẹ và em gái, tùy vào kết quả điều tra, cơ quan công an cũng có thể quy kết đó là hà.nh v.i g.i.ết người nhưng chưa đạt. Bởi vì ý thức của đ.ối tư.ợng là đ0ạt t.ính m.ạng (qua hậu quả g.i.ế.t người đối cha), mẹ và chị không bị c.h.ế.t là ngoài mong muốn.

Theo luật sư Diện, trong trường hợp người này sử dụng ch.ất k.ích th.ích (r.ượ.u b.i.a, m.a t.ú.y) trước khi g.i.ế.t người thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tác giả bài viết: Phạm Tâm

Nguồn tin: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here