Home Tin Tức Người dân gần ‘hiện trường’ đầu tiên vụ nữ sinh giao gà...

Người dân gần ‘hiện trường’ đầu tiên vụ nữ sinh giao gà mâ’t tích: ‘Có 2 thanh niên hôi ha’m chạy vào d.ọ.a nạ.t đòi xem camera’

471
0

Người dân cho biết sau khi xảy ra vụ án, có một số kẻ lạ mặt đã đến dọ.a nạt, đòi xem dữ liệu camera an ninh. Thấy nghi ngờ nên họ đã trình báo công an.

Ngày 12/2, các đơn vị thuộc công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sa’t hại khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Tìm về phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ vào ngày hôm nay (12/2), nhiều người dân đã chia sẻ với Trí Thức Trẻ về việc một số đối tượng “lạ” xuất hiện sau khi vụ án xảy ra, đồng thời người ta cũng nhắc nhiều đến ngôi nhà hoang, nơi được cho là có liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị giam giữ, cưỡn.g bức và sa’t hại gây rúng động dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Bà Lê Hoàng Lan, bí thư tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, sinh sống cạnh ngôi nhà hoang được cho là hiện trường vụ án cho biết: “Ngôi nhà hoang đó là của Vũ Văn Kích quê Thái Bình, vốn là một đối tượng nghi.ệ.n ngập, vợ chồng bỏ nhau, đối tượng này sống một mình và đã bị bă’t hơn 2 năm trước. Tôi đi qua ngôi nhà này không thấy có con nghi.ệ.n nhưng thấy rất nhiều bơm kim tiêm”.

Một người phụ nữ khác trên địa bàn cho biết: “nghi.ệ.n nó ngồi đầy ở đấy, dân đi qua nó cũng không sợ, hôm qua vẫn thấy chúng nó ngồi đầy ở lề đường. Từng có một đối tượng sốc thuốc ch.ê’t trong khu vực này, việc nhiều đối tượng nghi.ệ.n tập trung ở đây khiến chúng tôi rất hoang mang”.

Con đường đi vào ngôi nhà hoang là một bờ kênh nhỏ đủ cho một xe máy đi qua, con đường vắng vẻ, ít người qua lại. Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng, gần đó là một ngôi nhà cũng bỏ hoang và một gia đình mới chuyển đến.

Cửa hàng của chị Nguyễn Thị L. (42 tuổi) nằm đối diện con đường vào nhà hoang, có camera an ninh quay thẳng vào con đường. Chị L. cho biết: “Sau khi vụ án xảy ra mấy hôm thì có hai thanh niên rất hôi hám chạy vào nhà dọ.a nạt đòi xem camera an ninh nhà tôi, thấy nghi ngờ nên tôi đã báo công an. Không ngờ hiện trường vụ việc lại nằm ngay cạnh nhà mình, có lẽ những kẻ gây ra vụ án sợ camera ghi hình được chúng nên muốn xóa đi. Từ lúc xảy ra sự việc đó dân ở đây cảnh giác hơn nên đã tìm được cái lồng gà và cái quần để trình báo công an”.

Trong sáng ngày hôm nay, công an vẫn tiếp tục đến gặp những hộ dân trong khu vực để xác minh sự việc. Tại nơi được cho là hiện trường thật, gia đình nạn nhân đã đến thắp hương, sau khi hoàn tất khám nghi.ệ.m, công an đã bỏ niêm phong ngôi nhà.

Trước đó, vào chiều 30 tết (4/2), nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên sau khi về quê nghỉ Tết đã đi ship gà cho mẹ thì bị mâ’t tích. Th.i th.ể nạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau cạnh chuồng lợn của một ngôi nhà bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Thời điểm được phát hiện, t.h.i t.h.ể nạn. nhân trong tì.n.h trạng bị lộ.t qu.ần dài, có dấu hiệu bị xâ.m hạ.i tìn.h dụ.c. Khám nghi.ệ.m hiện trường ghi nhận t.hi t.hể có nhiều thương tí.ch do vật cứng tá.c đ.ộng.

Chiều 11/2, công an đã bă’t giữ Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), một trong những nghi can của vụ án bă’t giữ người trái pháp luật, h.ã.m hi.ê’p, gi.ê’ t người và cư.ơ’p của.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, công an đã bă’t tạm giữ hình sự một số đối tượng, các đối tượng cũng đã thừa nhận liên quan vụ việc. Hiện vụ việc vẫn được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Anh (TH)

Nguồn: dkn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here