Home Tin Tức Vụ chồng bị vợ nhô’t vào l.ồng sắt ở Thanh Hóa: Xuất...

Vụ chồng bị vợ nhô’t vào l.ồng sắt ở Thanh Hóa: Xuất hiện nhiều tình tiết mới khó tin

123
0

Dù mẹ b.ệnh nặng q.ua đ.ời hay con gái lấy chồng, nhưng ông Năm (Thanh Hóa) vẫn phải nằm trong “chuồng c.ọp”, không được bước chân ra ngoài để thắp hương chịu tang mẹ và chúc phúc cho con.

Sự việc người đàn ông bị vợ nh.ốt vào l.ồng sắt ở Thanh Hóa, suốt 3 năm không được ra ngoài hiện vẫn được dư luận cả nước q.uan tâm. Người đàn ông trong sự việc trên là ông Lê Văn Năm (SN 1967), trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân. Ông Năm đã được lực lượng công an “giải cứ.u”, đưa ra khỏi l.ồng sắt vào ngày 6/1 vừa q.ua.

Ông Năm kể lại, cách đây hơn 3 năm (ngày 23/10/2015), ông bị bà Phạm Thị Nghĩa (là vợ) và 5 – 6 thanh niên địa phương bất ngờ b.ắt, trói và xí.ch châ.n tay cho vào l.ồng sắt đã chuẩn bị sẵn rồi thuê xe công nông chở về nhà.

Thời gian đầu, do cái “chuồng c.ọp” được để ở ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình nên một số anh em họ hàng q.ua lại thăm nom, nhưng cách đây gần 2 năm, khi xây xong ngôi nhà 2 tầng kiên cố bám mặt đường, ông Năm bị vợ “biệt giam” ở tầng 2. Từ đó tới nay, người đàn ông này phải sống biệt lập, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Hình ảnh lúc ông Năm bị nh.ốt trong “chuồng c.ọp” do gia đình chụp lại.

Bà Nghĩa (vợ ông Năm) thừa nhận việc đã đưa chồng vào “chuồng c.ọp” hơn 3 năm q.ua, tuy nhiên bà lý giải là do ông Năm bị n.ghiện m.a t. úy, việc ông Năm vào l.ồng sắt là do 2 vợ chồng có bàn bạc từ trước và ông này tự nguyện.

Bà Nghĩa vợ ông Năm đưa cho chúng tôi xem nhiều chiếc chai bằng nhựa và thủy tinh cũ, phía trên được đục lỗ, cắm ống hút và cho hay đây là dụng cụ đ.ập đá được ông Năm sử dụng trước khi bị nh.ốt vào l.ồng sắt.

” Ông ấy bị n.ghiện thì ra làm gì, ai dám cho ra. Ra ông ấy trốn mất thì làm sao “, bà Nghĩa nói.

Theo bà Nghĩa, trong hơn 3 năm q.ua mẹ con bà đã đối xử tốt với chồng. Hàng ngày, ngoài 2 bữa ăn (trưa và tối), ông Năm còn được gia đình cung cấp 1 chai bia để uống.

Bà Phạm Thị Nghĩa (vợ ông Năm) đưa ra nhiều chai lọ có cắm ống hút và cho rằng đây là dụng cụ “đ.ập đá” do chồng mình để lại trước khi bị nh.ốt.

Tuy nhiên, ông Năm lại phủ nhận lời khai của bà Nghĩa, cho rằng mình bị n.ghiện m.a t. úy và tự nguyện vào “chuồng c.ọp” là hoàn toàn là bịa đặt. Nhưng ông này lại thừa nhận việc vợ con vẫn lo cơm nước và bia đầy đủ trong thời gian mình bị “biệt giam”.

Trao đổi với PV, ông Năm tỏ ra rất buồn và ân hận khi ngày mẹ đẻ của mình bị b.ệnh mất, nhưng ông không được vợ thả ra ngoài để nhìn mặt bà lần cuối. Thậm chí ông này cũng không có cơ hội thắp cho mẹ mình nén hương trước khi bà lìa khỏi trần thế. Ngoài ra, ngày con gái đi lấy chồng, ông cũng một mình nằm than khóc trong “chuồng c.ọp” khi mọi người đang hoan hỉ chúc mừng lễ cưới.

Ông Năm trao đổi với PV việc mình bị vợ b.ắt nh.ốt vào l.ồng sắt sau khi được giải c.ứu.

Bà Nguyễn Thị Phượng, trưởng thôn Tân Thành và một số người hàng xóm trú cùng thôn xác nhận, họ nghe thông tin đồn đại ông Năm bị n.ghiện m.a t. úy nhiều năm nay và thường xuyên đánh ch.ửi vợ con. Việc bà Nghĩa nh.ốt ông Năm vào “chuồng c.ọp” là để bu.ộc ông này ca.i n.ghiện.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Công an xã Xuân Thiên cho biết: ” Thời điểm giải cứ.u ông Năm do Công an huyện Thọ Xuân trực tiếp tiến hành, công an xã chỉ phối hợp bảo vệ cùng ngoài nên cũng không nắm rõ diễn biến sự việc. Ông Lê Văn Năm chưa có tiền án tiền sự và cũng không nằm trong danh sách các đối tượng n.ghiện m.a t. úy của địa phương “.

Chiếc “chuồng c.ọp” nơi ông Năm bị nh.ốt suốt hơn 3 năm q.ua.

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết, hiện nay công an huyện đang điều tra vụ việc trên xem có dấu hiệu b.ắt giữ người trái pháp luật hay không. Nguyên nhân vì sao ông Năm bị nh.ốt trong l.ồng sắt nhiều năm hiện đang được công an xác minh, làm rõ.

Theo Tổ Quốc

Nguồn: dkn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here