Home Tin Tức Cha mẹ q.ua đ.ời, dân làng nói trong nhà vẫn có người...

Cha mẹ q.ua đ.ời, dân làng nói trong nhà vẫn có người sống, anh bước vào và khóc: ‘Mẹ ơi con đã về rồi!’

1380
0

Cường thi đỗ vào 1 trường đại học có tiếng ở thủ đô nhưng khi vừa lấy được giấy thông báo trúng tuyển, cậu đột nhiên có những loại cảm xúc phức tạp. Từ vui mừng đến lo lắng rồi chuyển sang lo sợ.

Cường sinh ra trong 1 làng quê nghèo trên vùng núi xa xôi. Ngôi làng này rất nghèo và tách biệt với thế giới bên ngoài, thậm chí gia đình cậu còn là 1 trong những gia đình nghèo nhất trong làng.

Bố mẹ của Cường đều là những người nông dân, ngoài trồng trọt, chăn nuôi, họ không biết làm gì khác.

Trong nhà những vật dụng phục vụ cho cuộc sống hàng ngày còn không có đủ thì nói gì đến tiền học phí cho Cường. Cha mẹ Cường thường nói, dù có phải bán hết tất cả mọi thứ họ cũng phải cho Cường đi học.

Ảnh minh họa

Trong thôn còn có 1 người cũng quyết định gom tiền cho Cường đi học, đó là bà Hoa. Bà là một người phụ nữ đã góa chồng, đầu óc có chút ngây ngô nên thường bị những người trong thôn b.ắt n.ạt và chê cười. Nhưng bố mẹ Cường thì khác, họ luôn giúp đỡ bà Hoa và thường đưa Cường đến thăm bà.

Bố mẹ Cường thường nói: “Cô ấy là một người đáng thương, không ai quan tâm chăm sóc, chúng ta là người cùng một xóm, vì thế nên phải tốt với cô ấy”.

Cường tuy sinh ra trong nghèo khó những lại luôn được dạy dỗ rất tốt, làm gì cũng phải nghĩ cho người khác nên rất thảo, có gì ngon, tốt đều mang đến cho bà Hoa. Bà Hoa cũng đ.ối x.ử với Cường rất tốt, có thể nói cô thương Cường giống như cha mẹ cậu ấy vậy.

Ảnh minh họa

Biết Cường cần tiền vào đại học, bà Hoa ngày nào cũng đi nhặt chai nhựa để bán lấy tiền, dù trời nắng như lửa đốt hay mưa giông bão tố bà đều không quản ngại, chăm chỉ đi nhặt rác.

Có người thấy bà đáng th.ư.ơng nên nói bà đến công trường xây dựng làm việc, bà nhận lời. Hai tháng sau bà trở về cả người gầy khô, đen nhẻm nhưng cũng k.i.ếm được 10 triệu đồng mang về nhà.

Bà còn lên núi hái khoai mỡ và hái nấm xuống chợ bán lấy tiền. Vài ngày trước khi Cường lên trường nhập học, cha mẹ Cường vẫn đang rất lo lắng vì chưa đủ tiền cho con đi nhập học.

Đúng lúc này bà Hoa xuất hiện, bà mang theo một bọc vải bên trong có rất nhiều tiền mặt và nói rằng, số tiền này là để cho Cường đi nhập học.

Ảnh minh họa

Cường không nhịn được mà bật khóc, k.i.ếm tiền với người bình thường đã khó nói gì đến những người ngây ngô như bà. Bà đưa cho Cường nhiều tiền như thế này chắc chắn đã phải chịu không ít cực khổ.

Cả nhà Cường vô cùng cảm động, họ cảm ơn người phụ nữ trong những tiếng nấc nghẹn ngào. Còn Cường càng thêm ý chí quyết tâm, sau này nhất định thành tài, báo đạp công ơn cha mẹ và bà Hoa.

Những ngày đầu ở trường đại học, để có đủ tiền trang trải cho cuộc sống, Cường đã phải đi làm thuê những lúc rảnh rỗi, ngoài ra còn cố gắng học tập để giành được học bổng.

Không ngờ, cha Cường 1 lần lên núi gánh củi không may bị ng.ã xuống vách núi bỏ m.ạ.ng. Mẹ Cường vô cùng đ.au kh.ổ, bắt đ.ầu đổ bệnh.

Vài năm sau, Cường ra trường, tìm được 1 công việc ổn định ở thành phố rồi đưa mẹ ra thành phố chăm sóc nhưng sức khỏe của mẹ Cường càng ngày càng không ổn.

Cuối cùng bà cũng bỏ Cường mà đi, trước khi q.u.a đ.ờ.i, mẹ Cường nói cho anh biết 1 bí mật, Cường không phải là do bà sinh ra mà là do người phụ nữ ngốc ở quê sinh ra.

Thì ra gần 20 năm trước, bà Hoa ôm con đến làng của bố mẹ Cường nhưng vì quá ngốc nghếch và một mình thì không cách nào nuôi con, vừa hay bố mẹ Cường đã nhiều năm không có con nên quyết định nhận nuôi Cường.

Họ luôn muốn tìm thời gian thích hợp để nói cho Cường biết nhưng thời gian cứ thế trôi qua, cho đến tận bây giờ mẹ Cường mới nói ra được bí mật này.

Mẹ Cường ra đi, Cường c.h.ôn c.ấ.t mẹ xong thì về quê, khi anh đến ngôi nhà cũ của gia đình họ, những người trong thôn nói, trong nhà vẫn có người sống.

Cường đẩy cửa bước vào nhà thì người góa phụ nhìn Cường với ánh mắt long lanh. Đã mấy năm không gặp nhưng bà vẫn nhận ra Cường, “Cuối cùng con cùng về rồi, ngày nào cô cũng đến đây trông nhà”.

Ảnh minh họa

Cường khóc quỳ xuống dưới chân người góa phụ: “Mẹ, con đã về rồi đây”!

Anh cuối cùng cũng biết vì sao người phụ nữ này lại đối xử tốt với cậu như thế. Để cậu có thể thoát khỏi ngôi làng nghèo khó này, bà đã làm tất cả mọi thứ để chu cấp tiền cho anh.

Người góa phụ lặng người 1 lúc rồi cũng òa khóc. Con trai bà thực sự đã trở về, Cường nghẹn ngào nói với bà: “Con có hai người mẹ, con cảm thấy mình rất hạnh phúc, từ này về sau, con sẽ chăm sóc tốt cho mẹ”.

Người phụ nữ nhìn Cường khóc nấc, đây có lẽ là giây phút hạnh phúc trong cuộc đời bà, khóc rồi bà lại cười 1 cách ngây ngô.

Nguồn: https://tinnhanh.dkn.tv/doi-song/cha-me-qua-doi-dan-lang-noi-trong-nha-van-co-nguoi-song-anh-buoc-vao-va-khoc-me-oi-con-da-ve-ro.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here