Home Tin Tức Công an Bắc Giang bă’t phóng viên Báo Thương hiệu & Công...

Công an Bắc Giang bă’t phóng viên Báo Thương hiệu & Công luận tống tiền doanh nghiệp 2.3 tỷ đồng

24
0

Nữ pho'ng viên Thương hiệu và Công luận tống tiền một doanh nghiệp nước ngoài 100.000 USD đã bị bă't giữ.

Sa'ng 19/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang xa'c nhận, cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa bă't giữ một phụ nữ, là pho'ng viên của tờ báo Thương hiệu và Công luận vì h.à.n.h vi tống tiền.

Theo Thiếu tướng Xô, pho'ng viên này bị bă't chiều 18/12 ở gần khu vực trụ sở của báo Thương hiệu và công luận tại Hà Nội. Theo hồ sơ, nữ pho'ng viên đã có h.à.n.h vi tống tiền một doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với số tiền 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng – PV).

Nữ pho'ng viên Báo Thương hiệu và Công luận tống tiền một doanh nghiệp nước ngoài 100.000 USD vừa bị bă't giữ (ảnh minh họa)

Trao đổi với Báo Người Lao Động. ông Lại Văn Đông, Trưởng Phòng cảnh sa't Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết cơ quan Cảnh sa't điều tra Công an tỉnh này đã bă't giữ một phụ nữ, là pho'ng viên của tờ Báo Thương hiệu và Công luận, về h.à.n.h vi tống tiền.

Tại thời điểm bă't giữ, cơ quan công an đã thu giữ gần 100.000 USD.

Đối tượng Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an – Ảnh: THÚY PHƯƠNG

Theo thông tin từ Công an Bắc Giang, ngày 18-12, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bă't quả tang nữ pho'ng viên Đào Thị Thanh Bình, 40 tuổi, trú quận Thanh Xuân, hiện đang là pho'ng viên của báo Thương hiệu và Công luận đang nhận tiền của một doanh nghiệp.

Tại trụ sở của báo Thương hiệu và Công luận, bà Bình đang có h.à.n.h vi nhận 100.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng – quốc tịch Trung Quốc, hiện đang cư trú tại phường Lê Lợi, th.à.n.h phố Bắc Giang – là giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare – ICT Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) thì lực lượng công an ập vào bă't quả tang.

Lực lượng chức năng thu giữ 100.000 USD, 1 máy CPU cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sa't điều tra  cho biết thời gian vừa rồi bà Bình về Bắc Giang, đến trụ sở Công ty Luxshare – ICT Việt Nam làm việc và “ra giá” 100.000 USD thì sẽ bỏ qua sai phạm không viết bài. Sau khi “t.h.ư.ơ.n.g lượng” bà Bình “hạ giá” xuống 100.000 USD.

Ngày 19-12, báo Thương hiệu và Công luận cũng có thông tin về vụ việc. Theo thông tin từ báo này, khi Công an ập vào bă't giữ có người của công ty, pho'ng viên Thanh Bình và một người môi giới.

Người của công ty đưa tiền cho pho'ng viên xem rồi yêu cầu pho'ng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bă't tại cửa, số tiền kiểm đếm là 100.000 USD.

Cũng theo báo này, trước đó pho'ng viên Đào thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam.

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho pho'ng viên Đào Thị Thanh Bình Thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho pho'ng viên đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp pho'ng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết có một người môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó pho'ng viên Thanh Bình trực tiếp mặc cả 100.000 USD. Ngày 18-12, công ty cho người giao tiền cho pho'ng viên Bình thì bị Công an Bắc Giang bă't quả tang.

Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và x.ử lý theo quy định.

Báo Thương hiệu và Công luận là đơn vị thuộc Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ t.h.ư.ơ.n.g hiệu Việt Nam (VATAP), tại đây ông Lê Thế Bảo – Chủ tịch Hiệp hội này đang có các vi phạm liên quan đến pha'p luật; Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả dùng bằng Đại học giả, bị điều tra về tội buôn lậu.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here