Home Tin Tức Ký túc xá Mỹ Đình 2: Xuất hiện “xã hội đen” ngang...

Ký túc xá Mỹ Đình 2: Xuất hiện “xã hội đen” ngang nhiên đe dọa, “cưỡn.g chế” că’t điện, thách thức báo công an

42
0

Bỏ ra hàng tỷ đồng để sở hữu quyền sử dụng các ki-ốt thương mại tại ký túc xá Mỹ Đình 2 của Công ty CP Đầu tư và Thương Mại 299, nhưng suốt ba năm qua, chủ các ki-ốt tại Đơn Nguyên 3 liên tục bị nhũng nhiễu, thậm chí bị “xã hội đen” đe dọa, cưỡn.g chế că’t điện, nước.

că’t điện triệt tiêu hoạt động kinh doanh

Gửi đơn cầu cứu đến báo Pháp luật Việt Nam, bà Đặng Thị Việt Hồng, chủ sở hữu các ki-ốt tại tòa nhà Đơn Nguyên 3, thuộc khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) cho biết: Năm 2015 bà Hồng mua lại quyền sử dụng mặt bằng tầng 1 tại Đơn Nguyên 3, thuộc khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 từ Công ty CP Đầu tư và Thương Mại 299 (sau đây gọi tắt là Công ty 299). Hai bên đã làm hợp đồng thỏa thuận thuê ki-ốt với các điều kiện thỏa thuận kinh doanh dịch vụ giải khát, nhà ăn, internet…

Theo hợp đồng số 1068/HĐKIOT/299, ngày 15/5/2015, giữa Công ty 299 (bên A) và bà Đặng Thị Việt Hồng (bên B) thỏa thuận như sau: đơn giá thuê mặt bằng 100 nghìn đồng/m2/tháng (cao hơn đơn giá của UBND TP. Hà Nội là 87 nghìn đồng/m2/ tháng), thời hạn hợp đồng từ ngày 15/6/2015 đến ngày 9/2/2030. Tuy nhiên, sau khi nhận hơn 4 tỉ đồng tiền mua quyền sử dụng mặt bằng của bà Hồng, Công ty 299 bắt đầu “dở chứng” không thực hiện nghiêm túc các điều khoản hợp đồng mà còn chèn ép, gây khó khăn cho  cho hoạt động kinh doanh tại các ki-ốt mà bà Hồng được sở hữu.

Theo bà Hồng, thời gian vừa qua, ông Nguyễn Đình Vượng – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương Mại 299 luôn tìm cách gây khó dễ cho công việc kinh doanh bà Hồng bằng những hành động trái khoáy, có tính chất côn đồ, vi phạm các cam kết hợp đồng, gây thiệt hại nghiêm trọng cả về vật chất và tinh thần cho gia đình bà Hồng. Đặc biệt, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, môi trường sinh hoạt của học sinh, sinh viên.

Bà Hồng cho biết: “Khoảng 19h, ngày 26/11/2018, khi quán internet của tôi đang đông khách thì bỗng bị cúp điện đột ngột, hàng chục máy tính đang sử dụng bị sập nguồn, một màu đen bao phủ các ki-ốt khiến nhiều khách hàng hoảng loạn. Tôi cùng một số nhân viên của quán chạy xuống hỏi ban quản lý kí túc xá hỏi thì được biết, việc sập nguồn điện là do ông Nguyễn Đình Vượng – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương Mại 299 đã tự ý xuống hầm của tòa nhà rồi că’t điện và khóa tủ điện nhằm không cho quán internet của tôi hoạt động. Trong khi đó, tôi vẫn đóng tiền điện đầy đủ hằng tháng, đặc biệt hệ thống điện gồm: dây dẫn, cầu dao  đều do tôi bỏ tiền ra lắp đặt theo yêu cầu của công ty. Hành động că’t điện đột ngột của ông Vượng khiến các ki-ốt thiệt hại nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến quyền lợi, tài sản của công dân”.

 Mỗi ngày bị că’t điện khiến các cửa hàng internet tại Ký túc xá Mỹ Đình 2 bị thiệt hại hàng chục triệu đồng

Khoảng 10 người xăm trổ đầy mình ập vào hầm tòa nhà liên tục có những hành vi đe dọa, chửi bới, rồi ngắt điện, dùng cáp và khóa quấn chằng chịt quanh tủ điện. Thậm chí, họ đe dọa sẽ quay lại xử lý tôi nếu tôi cố tình đụng vào tủ điện một lần nữa

bà Đặng Thị Việt Hồng – Chủ các ki-ốt tại Đơn nguyên 3, Ký túc xá Mỹ Đình 2.

Cũng theo bà Hồng, việc că’t điện của Công ty 299 khiến hoạt động kinh doanh tại các ki-ốt của bà Hồng bị tê liệt, gây ra thiệt hại hàng chục triệu đồng “Tôi đầu tư hàng tỉ đồng mua sắm máy móc, họ că’t điện đột ngột thường xuyên dễ gây hỏng hóc cho máy tính. Ước tính, mỗi ngày trôi qua, tôi thiệt hại hàng chục triệu đồng doanh thu phòng máy do không có điện. Dường như, Công ty 299 muốn triệt tiêu đường sống của tôi, đẩy tôi đến bờ vực phá sản”.

Bà Hồng cũng cho biết thêm, ngay sau xảy ra sự việc, bà Hồng đã báo cáo sự việc với đại diện Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở (Sở Xây dựng Hà Nội) và được hai cán bộ phụ trách khu kí túc xá Mỹ Đình 2 đến kiểm tra, lập biên bản, đồng thời yêu cầu Công ty 299 phải mở khóa tủ, cấp điện trở lại cho bà Hồng. Tuy nhiên, các nhân viên của Công ty 299 không ký vào biên bản và cũng không cấp điện trở lại cho các ki-ốt của bà Hồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những hành động gây khó khăn, cản trở việc kinh doanh tại các ki-ốt do bà Hồng sở hữu không chỉ mới diễn ra mà đã trở thành “hoạt động thường niên” của Công ty 299. Trước đó, năm 2017, Công ty 299 đã chèn ép bà Hồng bằng việc khóa van nước, khóa nhà vệ sinh khiến cho mùi hôi thối bốc lên quanh các ki-ốt khiến hoạt động kinh doanh của bà gặp vô vàn khó khăn.

Đe dọa, thách thức báo công an

Để đảm thông suốt công việc kinh doanh internet, sáng ngày 27/11/2018, dưới sự trợ giúp của Ban quản lý ký túc xá Mỹ Đình 2 và tổ bảo vệ, bà Hồng đã tiến hành mở điện, cấp lại nguồn điện cho các ki-ốt hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, khi nguồn điện vừa được cấp trở lại, khoảng 3 giờ chiều, ngày 27/11/2018, một nhóm người lạ mặt đã tràn vào ký túc xá, liên tục chửi bới tục tĩu, hăm dọa bà Hồng, rồi tiến hành că’t điện và khóa tủ điện bằng những sợi dây cáp. Điều đáng nói, trong nhóm người hung hãn đó có cả nhân viên của Công ty 299.

Tủ điện của Đơn Nguyên 3, Ký túc xá Mỹ Đình 2 bị nhóm người lạ mặt xông vào cưỡn.g chế că’t điện và khóa lại bằng cáp thép và hàng chục chiếc khóa

Quan sát tại hiện trường, phóng viên cũng nhận thấy tủ điện của Đơn nguyên 3 – nơi chứa cầu dao điện của các ki-ốt bị khóa chặt với hàng chục chiếc khóa cùng những sợi dây cáp bằng thép giăng mắc chằng chịt khắp tủ điện. Điều này đang dấy lên nguy cơ cháy nổ, chập tủ điện nếu xảy ra sự cố.

Nhớ lại sự việc ngày hôm đó, bà Hồng cho biết: “Khoảng 10 người xăm trổ đầy mình ập vào hầm tòa nhà liên tục có những hành vi đe dọa, chửi bới tôi và các nhân viên. Sau đó họ tự ý ngắt điện rồi sử dụng những sợi cáp quấn chằng chịt quanh tủ điện rồi khóa bằng hàng chục chiếc khóa. Nhóm người này liên tục chủi bới, đe dọa tôi, thách thức tôi báo công an. Thậm chí, còn đe dọa sẽ quay lại xử lý tôi nếu tôi cố tình đụng vào tủ điện một lần nữa.

Vì vậy, đến nay đã gần nửa tháng trôi qua, dù thiệt hàng trăm triệu đồng nhưng tôi vẫn không dám mở tủ điện mà chờ cơ quan chức năng giải cứu”, bà Hồng nói.

Cũng theo bà Hồng, ngay khi xảy ra sự việc, bà đã trình báo đến Ban quản lý nhà ở và công sở (Sở Xây Dựng Hà Nội) và Công an phường Mỹ Đình 2. Đồng thời cung cấp các tài liệu, hình ảnh, video ghi lại sự đe dọa, cưỡn.g chế că’t điện gây thiệt hại cho các ki-ốt của bà Hồng. Tuy nhiên, đến nay, sự việc này vẫn chưa được giải quyết, Công ty 299 vẫn khóa tủ điện, kiên quyết không cấp điện trở lại cho hệ thống các ki-ốt mà bà Hồng đang sở hữu.

“Sự chèn ép, lộng hành, bất chấp pháp luật của Công ty 299 trong nhiều ngày nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý triệt để khiến tôi vô cùng phẫn uất, sang chấn tâm lý. Vì vậy, thông qua công luận, tôi đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội, Công an Quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc làm rõ và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của Công ty 299 đã và đang gây thiệt hại cho tôi”, bà Hồng bức xúc nói

Nguồn: doanhnhan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here