Home Tin Tức Xuân Trường: Mới vào tới chung kết, làm sao đã thỏa mãn,...

Xuân Trường: Mới vào tới chung kết, làm sao đã thỏa mãn, chúng tôi muốn vô địch

34
0

Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định anh chưa thỏa mãn với tấm vé vào chung kê't AFF Cup 2018 và muốn đa'nh bại Malaysia để bước lên ngôi vô địch.

Sa'ng 9/12, Xuân Trường và đồng đội có buổi tập thứ hai trên đất Malaysia trước thềm trận chung kê't lượt đi AFF Cup với đối thủ chủ nhà hôm 11/12 tới. Đây là lần đ.ầ.u sau 10 năm, Việt Nam mới lại có mặt ở chung kê't giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Dù vậy, chiê'n công lớn ấy chưa thể khiến Xuân Trường hài lòng. Anh khẳng định: “Tôi chưa cảm thấy thỏa mãn được bởi trận chung kê't chưa là đích đến cuối cùng. Ai cũng muốn hướng tới và muốn vượt qua. Sự thỏa mãn ở đây chưa hề có. Cá nhân tôi thấy rất vui vì đội tuyển có cơ hội dự trận chung kê't ở đấu trường cao nhất Đông Nam Á”.

Trước đó, Xuân Trường đã đá chính trong trận tuyển Việt Nam thắng Malaysia 2-0 tại vòng bảng trên sân Mỹ Đình. Thế hệ này của Malaysia cũng là đối thủ quen thuộc của bóng đá Việt Nam những năm trở lại đây. Lần gặp nhau gần nhất ở vòng knock-out, Malaysia đã đa'nh bại tuyển Việt Nam (2014).


Xuân Trường chia sẻ với báo giới trước buổi tập sa'ng 9/12 của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Xuân Trường cho biết: “Chúng tôi đã xem Malaysia thi đấu rất nhiều ngay từ vòng bảng và ba'n kê't. Trước buổi tập ngày 10/12, chúng tôi sẽ xem Malaysia đá thêm. Đây là đội bóng mạnh với nhiều cá nhân gây đột biến. Nhiều cầu thủ trên 30 tuổi của Malaysia vẫn đang chơi rất hay ở đội tuyển”.

“Sẽ khó khăn cho chúng ta khi phải chơi trên sân khách với hơn 80.000 kha'n giả. Nhưng chúng tôi háo hức muốn biết cảm giác thi đấu trên sân có hơn 80.000 kha'n giả là như thế nào”, Xuân Trường nói trước trận đấu tại Bukit Jalil – nơi có sức chứa hơn 87.000 chỗ, gấp đôi sân Mỹ Đình.

Tiền vệ HAGL cũng giải thích lý do tuyển Việt Nam chuyển sang tập sa'ng thay vì tập chiều nơi đất khách. Bởi Malaysia thường có mưa vào buổi chiều. Ban huấn luyện không muốn đội bóng tập trong thời tiết khó khăn hoặc phải bỏ buổi tập nên toàn bộ hoạt động của đội đã được chuyển sang buổi sa'ng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here