Home Tin Tức Tỷ phú Phạm Nhật Vượng triển khai dự a’n đưa bóng đá...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng triển khai dự a’n đưa bóng đá Hà Tĩnh lên top 1 quốc gia

25
0

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là cái tên gây s.ốt nhất trong mấy ngày qua với sự kiện sự ra mắt của ô tô và xe máy điện Vinfast. Riêng lĩnh vực b0’ng đa’, ông Vượng cũng đã xă’n tay cho một sự thay đổi bước ng0ặt đối với b0’ng đa’ Hà Tĩnh, ông coi đó như là một sự đóng góp và tri ân quê hương.

Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh

Ông Phạm Nhật Vượng chính là một người con xứ Nghệ như thế. Ông cũng đi qua nửa đời người và giờ đã đến lúc hướng về cố hương, mong muốn cống hiến những điều tốt đẹp cho quê hương.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đã viết trong tác phẩm để đời “Một khu’c tâm tình người Hà Tĩnh” của m.ì.nh: “Chứ đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh”. Câu hát đó không đơn thuần chỉ là  một khu’c ca từ đẹp, nó còn là lời nói  cho những ai sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Nghệ đầy nắng và gió Lào.

Ông Phạm Nhật vượng sẽ đ.ầ.u tư cho b0’ng đa’ Hà Tĩnh trong thời gian tới

Người Hà Tĩnh cũng như Nghệ An, bản chất vẫn là khí chất của người Nghệ. Tựu trung, đã sinh ra ở mảnh đất xứ Nghệ, b0’ng đa’ là một phần trong cuộc sống của họ. Tiếc thay, b0’ng đa’ Hà Tĩnh mấy chục năm nay luôn đi sau khá xa nếu so sa'nh với người anh em Nghệ An.

Họ không có đội b0’ng chơi ở hạng cao nhất, công tác đào tạo trẻ cũng không được chú trọng. Hằng năm, bao nhiêu tài năng cứ thế lớn lên rồi ra đi khắp mọi miền đất nước. Những cái tên có thể kế đến như: Đinh Thanh Trung, Phi Sơn, Phan Đình Vũ Hải, Bùi Tiến Dũng…

Người Hà Tĩnh yêu b0’ng đã có thể mơ về một tương lai tươi sa'ng khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, một người con sinh ra ở Hà Tĩnh sẵn sàng đ.ầ.u tư cho b0’ng đa’ quê nhà.

Không phải là một ông bầu b0’ng đa’

Ngày 20/11/2017, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng b0’ng đa’ trẻ việt Nam (PVF) thuộc tập đoàn Vingroup chính thức kha'nh th.à.n.h Trung tâm đào tào trẻ PVF tại Hưng Yên. Sự kiện này giống như một vụ n.ổ thực sự của b0’ng đa’ Đông Nam Á. Đây là trung tâm được đ.á.nh giá là hiện đại bậc nhất b0’ng đa’ Đông Nam Á được Vingroup đ.ầ.u tư.

“Quy mô của đ.ầ.u tư cho trung tâm này sa'nh ngang với các học viện hàng đ.ầ.u ở Châu Âu” –  ông Mike Farnan, nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của CLB Manchester United và là nhà tư vấn của PVF đã khẳng định như vậy. Mục tiêu của PVF đó là mong muốn cung cấp cho b0’ng đa’ Việt Nam các thế hệ cầu thủ trẻ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có đạo đức và văn hoá tốt đạt chuẩn quốc tế.

Tất nhiên, b0’ng đa’ Việt Nam có được một trung tâm tốt như thế chính là nhờ ông Phạm Nhật Vượng đã có ý quan tâm  đến b0’ng đa’ nước nhà. Nói cách khác, dù kín tiếng nhưng ông Vượng rõ ràng là một người đam mê b0’ng đa’ và ông hiểu, để một nền b0’ng đa’ pha't triền, điều cần nhất chính là sự cần thiết của công tác “ươm mầm” tài năng trẻ.

Ông Vượng đã thể hiện được cái tầm của m.ì.nh khi quyê't định đ.ầ.u tư vào PVF. Nếu có thừa đam mê cũng như tiền b.ạ.c thì không có lý do gì mà không quan tâm đến  b0’ng đa’ quê nhà nơi ông từng sinh ra. Một kế hoạch mới liên quan đến b0’ng đa’ đã h.ì.n.h th.à.n.h trong suy nghĩ của tỷ phú n.ổi tiếng nhất Việt Nam này.

Trung tâm đào tạo PVF là bước đi đ.ầ.u tay của tỷ phú quê Hà Tĩnh đối với b0’ng đa’

Cách đây vài tha'ng, đã có 4000 thí sinh Hà Tĩnh tham gia chương trình tuyển chọn tài năng b0’ng đa’ do PVF tổ chức. Đó rất có thể là một động thái ưu ái mà ông tỷ phú quê gốc Hà Tĩnh lên kế hoạch từ trước. Rất có thể, ông Vượng đã manh nha mong muốn ươm mầm những tài năng b0’ng đa’ từ chính quê hương của ông.

Cái gì đến đã đến, sau khi CLB Hà Nội B chính thức công khai việc sẽ chuyển tên th.à.n.h CLB Hà Tĩnh từ mùa b0’ng sang năm. Và mới đây Có thông tin rò rỉ cho rằng, ông Phạm Nhật Vượng đã đàm pha'n th.à.n.h công trong việc xin tài trợ cho b0’ng đa’ tỉnh nhà.

Điều này khác biệt với những ông bầu khi nhảy vào b0’ng đa’ trước đây. Thường những doanh nhân đó họ sẽ mua đứt CLB địa phương  và sử dụng CLB như một công cụ trong kinh doanh. Ông Phạm Nhật Vượng chỉ là một doanh nghiệp hỗ trợ tài chính cho b0’ng đa’ Hà Tĩnh và mọi sự điều h.à.n.h vẫn không có gì thay đổi khi CLB Hà Nội chuyển giao sang. Tên của CLB chắc chắn vẫn mang tên Hà Tĩnh.

B0’ng đa’ Hà Tĩnh có tiềm năng pha't triển rất lớn, điều họ cần đó là sự hỗ trợ về mặt kinh phí

PVF hiện tại thực hiện nghĩa vụ đó là cung cấp cá tài năng b0’ng đa’ cho các đội b0’ng Việt Nam. Riêng với Hà Tĩnh, địa phương này dường như là nơi được PVF chú trọng tuyển chọn nhất. Trong tương lai, Hà Tĩnh  chắc chắn sẽ có rất nhiều cầu thủ trưởng th.à.n.h thi đấu khắp nơi. Đó chính là nền m0’ng mà chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tạo dựng cho b0’ng đa’ Hà Tĩnh. Chưa kể, trong nội dung có được sau buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh vừa qua,  rất có thể vấn đề liên quan đến pha't triển b0’ng đa’ trẻ địa phương cũng đã được thông qua cụ thể.

Ông Vượng vốn là một người kín tiếng chí thích thể hiện bằng việc làm cụ thể. Từ trung tâm PVF đến Vinfast, người ta thấy ở ông Vượng không chỉ là một người có tiền mà còn rất biết cách đưa những sản phẩm của m.ì.nh xứng tầm với đẳng cấp thế giới.

Không phải xây nhà từ nóc

Nếu CLB Hà Tĩnh  xuất hiện ở sân chơi hạng nhất hoặc V.League sang năm được nhiều người nghĩ rằng, đó là bước đi tắt từ việc lấy suất từ một cái tên khác, cụ thể là CLB Hà Nội, điều này  khiến nhiều người nghĩ, CLB Hà Tĩnh cũng chỉ là “xây nhà từ nóc”.

Khu’c cuối ca khu’c “Một khu’c tâm tình người Hà Tĩnh” có câu: “Đất nào cằn vì còn mưa rơi, còn gió cuô’n, có công ta vun trồng thì màu đất lại nên tươi”. Đó như một lời nhắn nhủ đến những người con th.à.n.h đạt như Phạm Nhật Vượng cùng chung tay xây dựng pha't triển cho quê hương Hà Tĩnh vốn có quá nhiều gian khó trong quá khứ.

Quang Huy

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here